8 lý do cho trẻ em học ngoại ngữ Làm thế nào để chọn túi xách thiết kế đẹp nhất

Phương pháp làm sạch rèm cửa

0

Các bước chính:

 1. Bảo trì thường xuyên: hút bụi phần rèm cửa của thói quen vệ sinh bình thường. Sử dụng phần đính kèm bàn chải mềm để loại bỏ bụi và bụi bẩn hàng ngày.
 2. Rèm nhẹ: có thể được làm sạch trong máy giặt.
 3. Rèm được làm bằng vật liệu tinh tế: nên được rửa tay để giảm nguy cơ co lại.
 4. Rèm được làm từ vải nặng: có thể được làm sạch bằng hơi nước, để tránh một quá trình sấy khô lâu.

Rèm cửa có xu hướng hấp thụ mùi từ khắp nơi trên nhà, chẳng hạn như mùi hương nấu ăn và khói thuốc lá, mà có thể để lại các rèm cửa có mùi ít hơn tươi và gây ra sự đổi màu nhẹ. Những vết bẩn có thể rất đáng chú ý trên màn cửa màu sáng hoặc tinh tế.

Tuy nhiên, việc lau chùi rèm không phải là khó khăn: trong khi hơi nước làm sạch rèm cửa của bạn có nghĩa là sử dụng các sản phẩm đặc biệt, có một số cách dễ dàng khác để làm sạch rèm cửa và các loại chất tẩy rửa rèm khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn nhanh, đơn giản cho các tùy chọn có sẵn.

Tùy chọn 1: Làm sạch rèm cửa trong máy giặt 

Tùy thuộc vào chất liệu rèm cửa của bạn, bạn có thể làm sạch chúng bằng cách đặt chúng vào máy giặt:

 1. Nếu máy giặt của bạn có chu kỳ tinh tế, hãy chắc chắn sử dụng nó; nếu không, hãy chọn phương pháp rửa mát với vòng quay chậm.
 2. Chất tẩy rửa thông thường của bạn sẽ được sử dụng tốt.
 3. Nếu bạn đặc biệt lo lắng về việc vật liệu co lại, không nên đặt rèm cửa vào máy giặt và rửa tay.

Khi làm sạch rèm cửa trong máy giặt: Tùy chọn này hoạt động tốt nhất với rèm cửa nhẹ hơn là với vật liệu nặng sẽ giữ lại nước. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số vật liệu cần chú ý đặc biệt khi được đưa vào máy giặt – ví dụ, bông tinh tế có thể co lại trong các bồn rửa nóng. Hãy chắc chắn kiểm tra nhãn trên màn cửa trước khi giặt nệm chuyên nghiệp chúng.

Tùy chọn 2: Rèm rửa tay

Rèm rửa tay đôi khi có thể là lựa chọn an toàn hơn:

 1. Sử dụng bột giặt thường xuyên của bạn và công ty vệ sinh tphcm, hoặc xà phòng được thiết kế đặc biệt cho các chất tẩy rửa tay. Tốt nhất là nên chọn xà phòng nhẹ nhàng để tránh làm hỏng vật liệu.
 2. Làm theo các hướng dẫn trên sản phẩm bạn đã chọn để rửa tay – các sản phẩm khác nhau sẽ yêu cầu nồng độ khác nhau.

Khi rửa tay rèm cửa: Rèm rửa tay là một công việc lớn hơn chỉ đơn giản là đặt chúng trong máy giặt, nhưng nó làm giảm nguy cơ co lại, và nó là một lựa chọn tốt cho các vật liệu tinh tế như 100 phần trăm bông. Tốt nhất là không nên rửa tay những vật liệu rất nặng chỉ đơn giản vì khó loại bỏ hết nước, kéo dài thời gian sấy.

Tùy chọn 3: Rèm làm sạch hơi nước 

Sử dụng một chất tẩy rửa hơi nước chất lượng tốt với một tập tin đính kèm bọc là một trong những phương pháp làm sạch rèm thuận tiện nhất.

 1. Hãy chắc chắn để bắt đầu từ đầu và làm việc theo cách của bạn xuống màn.
 2. Nếu bạn nhận thấy rằng vật liệu đang trở nên ẩm ướt, hãy giữ thiết bị cách xa rèm cửa hơn.
 3. Cẩn thận khi sử dụng máy hút hơi: luôn đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi bắt đầu và nhớ rằng hơi nước có thể đốt cháy bạn – vì vậy hãy đảm bảo bạn mặc quần áo bảo hộ thích hợp.

Khi sử dụng máy làm sạch hơi nước để làm sạch rèm: Rèm làm sạch bằng hơi nước là sự lựa chọn tuyệt vời cho màn cửa được làm từ vật liệu rất nặng hoặc rèm cửa đặc biệt khó hạ xuống từ ray.

Muốn giữ cho rèm cửa của bạn sạch sẽ và tươi mới? Xem video này để biết hướng dẫn từng bước:

Sau khi làm sạch rèm, cách tốt nhất để làm khô chúng là gì? 

Đừng bị cám dỗ để đặt rèm ướt vào máy sấy. Chuyển động nhào lộn có thể gây ra các nếp gấp cứng đầu xuất hiện mà ngay cả một bàn ủi nóng cũng có thể bị loại bỏ. Cách tốt nhất để làm khô rèm cửa là treo chúng bên ngoài, tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp để tránh tẩy trắng, và ở một nơi thoáng mát nếu có thể. Để màn cửa khô tự nhiên ở một vị trí treo cho phép các nếp gấp rơi ra, và một sắt nhanh sau đó sẽ khiến chúng trông như mới.

Làm thế nào tôi có thể làm sạch rèm cửa dễ dàng hơn?

Có một số cách bạn có thể làm giảm nhu cầu làm sạch các vật liệu gia dụng như rèm cửa. Chỉ đơn giản là tuân theo một vài quy tắc, bạn chỉ có thể cung cấp cho rèm cửa của bạn một rửa thích hợp tất cả bây giờ và sau đó, thay vì một cách thường xuyên.

 • Cố gắng giảm sự hấp thụ mùi. Khi nấu nướng, hãy đóng cửa bếp và cố gắng giới hạn hút thuốc ở ngoài trời.
 • Hút chân không rèm cửa của bạn thường xuyên bằng một bàn chải mềm gắn vào để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn hàng ngày và ngăn ngừa các vết bẩn xâm nhập vào vật liệu.
 • Nếu mùi hôi đang tiếp tục là một vấn đề, hãy để rèm cửa của bạn phát sóng tốt thường xuyên. Đưa chúng xuống khỏi đường ray và treo chúng trong gió trong một hoặc hai giờ để làm mới chúng.

Thì đấy! Rèm cửa mới được làm sạch của bạn cung cấp một ngôi nhà tươi sáng hơn cả trong và ngoài.

Leave us a comment