8 lý do cho trẻ em học ngoại ngữ Làm thế nào để chọn túi xách thiết kế đẹp nhất

Mẹo phát âm và cải thiện giọng nói trong tiếng Anh

Meo hoc cach phat am tieng Anh
0

Phát âm là cách mà một từ được nói. Điều này có thể đề cập đến chuỗi các âm thanh được sử dụng trong việc nói một từ nhất định (cách phát âm chính xác của Nói) hoặc đơn giản là cách một cá nhân cụ thể nói một từ.

Một từ có thể được nói theo nhiều cách khác nhau bởi các cá nhân hoặc nhóm khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: thời gian tiếp xúc văn hóa thời thơ ấu của họ, nơi cư trú hiện tại, rối loạn ngôn ngữ hoặc giọng nói, dân tộc của họ, xã hội của họ lớp học, hoặc giáo dục của họ.

Nói chậm, không cần quá nhanh

Nói chậm là rất quan trọng để được hiểu và truyền đạt những gì bạn muốn rõ ràng. Mọi người thường nghĩ rằng nói nhanh sẽ thực sự giúp họ nghe thông minh hơn và thông thạo hơn nhưng điều đó không đúng. Nói nhanh sẽ thực sự làm tăng lỗi phát âm của bạn, giảm sự rõ ràng và sẽ khiến người nghe bối rối. Chậm lại giúp bạn phát âm tiếng Anh tốt hơn.

Mở miệng

Phát âm tiếng Anh đúng yêu cầu bạn phải mở miệng. Điều này rất quan trọng để phát âm tiếng Anh chính xác và cũng sẽ giúp tăng sự rõ ràng của bạn khi nói tiếng Anh. Bạn sẽ nghe rõ và sẽ được những người xung quanh hiểu rõ hơn nhiều.

Hãy nói thật lớn

Thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh của bạn thường đi đôi với việc nói rất nhẹ nhàng ở mức âm lượng thấp. Điều này sẽ khiến bạn nghe bị bóp nghẹt, khó hiểu và giống như bạn đang lầm bầm. Vì vậy, hãy nói to hơn để người khác thực sự có thể nghe thấy những gì bạn đang nói.

Nếu bạn không cảm thấy tự tin khi nói tiếng Anh, hoặc nếu bạn quá sợ mắc lỗi khi nói tiếng Anh, thì điều này chắc chắn sẽ giúp bạn. Nói nhẹ nhàng sẽ khiến bạn được hiểu thậm chí còn ít hơn nói to hơn và mắc lỗi.

Đừng quá căng thẳng

Để giao tiếp rõ ràng khi bạn nói tiếng Anh, điều quan trọng là phải nhấn mạnh các âm tiết chính xác trong mỗi từ. Đây được gọi là trọng âm của từ, có nghĩa là phát âm một âm tiết của một từ đa âm với trọng âm (trọng âm) lớn hơn các âm tiết khác trong từ.

Một từ có thể có một âm tiết (như, ass ass hay hoặc fan fan) hoặc nhiều hơn, chẳng hạn như không no – tice, (hai âm tiết), khăn com compa – ny (ba âm tiết), ấm ne – ce – ssa – ry Hướng (bốn âm tiết), v.v.

Tập trung vào phát âm

Trong khi nói với chính mình hoặc trong khi thực hiện hoạt động phản chiếu, hãy tập trung vào cách phát âm của từ này. Đảm bảo rằng bạn nhấn mạnh vào âm tiết đúng và không về ngữ pháp tiếng Anh. Điều này có thể có nghĩa là câu của bạn sẽ không hoàn hảo về mặt ngữ pháp, nhưng không sao.

Nếu bạn tập trung vào phát âm thay vì ngữ pháp chính xác, bạn vẫn sẽ được hiểu và bạn sẽ nghe tốt hơn. Bạn có thể sửa ngữ pháp của các câu sau khi bạn học chúng tốt hơn.

Hát theo những bài hát tiếng Anh

Hát theo những bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn sẽ giúp bạn trở nên thông thạo hơn. Để phát âm các từ rõ ràng bằng tiếng Anh, bạn cần tập luyện các cơ được sử dụng để tạo ra từng âm.

Chúng ta có thể làm điều này thông qua việc nói nhưng khi chúng ta hát, chúng ta cần làm cho mỗi âm thanh rõ ràng và to hơn rất nhiều. Điều này cung cấp cho các cơ trong miệng của bạn một tập luyện thực sự.

Phát âm cũng quan trọng để học tiếng Anh như từ vựng và ngữ pháp. Những lời khuyên và kỹ thuật trên chắc chắn sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng phát âm của mình.

Leave us a comment