8 lý do cho trẻ em học ngoại ngữ Làm thế nào để chọn túi xách thiết kế đẹp nhất

Làm thế nào để bắt đầu dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà

phuong phap day tre hoc tieng Anh tai nha
0

Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy con tiếng Anh tại nhà, nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Không thành vấn đề nếu tiếng Anh của bạn không hoàn hảo. Điều quan trọng nhất là bạn rất nhiệt tình và bạn dành cho con rất nhiều lời động viên và khen ngợi. Con bạn sẽ tiếp nhận sự nhiệt tình của bạn đối với ngôn ngữ. Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt đầu nói tiếng Anh ngay lập tức. Họ sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để tiếp thu ngôn ngữ. Hãy kiên nhẫn, và họ sẽ bắt đầu nói tiếng Anh trong thời gian riêng của họ.

Thiết lập thói quen

Thiết lập một thói quen cho thời gian tiếng Anh của bạn ở nhà. Nó là tốt hơn để có phiên ngắn, thường xuyên hơn so với những phiên dài, không thường xuyên. Mười lăm phút là đủ cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dần dần thực hiện các phiên dài hơn khi con bạn già đi và khoảng thời gian tập trung của chúng tăng lên. Giữ các hoạt động ngắn và đa dạng để thu hút sự chú ý của con bạn.
Cố gắng thực hiện một số hoạt động vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Trẻ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết những gì mong đợi. Ví dụ, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh với con bạn trước khi đi ngủ. Nếu bạn có không gian ở nhà, bạn có thể tạo một góc tiếng Anh nơi bạn giữ mọi thứ kết nối với tiếng Anh, ví dụ như sách, trò chơi, DVD

Chơi trò chơi

Trẻ học tự nhiên khi chúng vui chơi. Flashcards là một cách tuyệt vời để dạy và sửa đổi từ vựng và có nhiều trò chơi khác nhau mà bạn có thể chơi với flashcards, chẳng hạn như Bộ nhớ , trò chơi của Kim, Snap hoặc Gia đình hạnh phúc.

Bạn có thể tìm thấy flashcards có thể tải xuống miễn phí trên một loạt các chủ đề trên trang web của chúng tôi.

Có nhiều loại trò chơi khác mà bạn có thể chơi với con để giúp chúng thực hành tiếng Anh.

  • Trò chơi hành động – ví dụ Simon nói, Charades, Mr Wolf là mấy giờ?
  • Trò chơi trên bàn – Rắn và thang, các trò chơi truyền thống khác
  • Trò chơi chữ – ví dụ tôi làm gián điệp, Hangman
  • Trò chơi trực tuyến – bạn có thể kết thúc thời gian tiếng Anh của mình với một trò chơi trực tuyến từ LearnEnglish Kids.

Sử dụng các tình huống hàng ngày

Ưu điểm của việc dạy tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đồ vật thực tế xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh. Ví dụ:

  • Nói về quần áo khi con bạn mặc quần áo hoặc khi bạn đang phân loại đồ giặt (‘Hãy mặc tất màu xanh’, ‘Đó là áo phông của bố’, v.v.).
  • Luyện từ vựng cho đồ chơi và đồ nội thất khi bạn giúp con dọn dẹp phòng ngủ (‘Hãy đặt con gấu bông của bạn lên giường!’, ‘Chiếc ô tô màu xanh ở đâu?’).
  • Dạy từ vựng thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm. Khi bạn đi siêu thị, hãy cho con bạn một danh sách những thứ cần tìm (sử dụng hình ảnh hoặc từ tùy thuộc vào độ tuổi của chúng). Sửa lại từ vựng khi bạn mua sắm ở nhà.

Leave us a comment