8 lý do cho trẻ em học ngoại ngữ Làm thế nào để chọn túi xách thiết kế đẹp nhất

Học cách nấu ăn tại Campuchia

0

Là một người ăn kén, tôi không bao giờ hoàn toàn lạc quan về thức ăn khi tôi đến thăm một đất nước lần đầu tiên. Có rất nhiều thứ mà tôi không ăn, mà phần còn lại của thế giới dường như thích đi du lịch đôi khi có thể khó khăn. Thật kỳ lạ, trong quá khứ tôi đã có rất nhiều may mắn ở Đông Nam Á và trong những năm qua đã thực sự yêu thích những trải nghiệm ẩm thực của tôi ở những nơi như Thái Lan và Lào. Tôi đã tiến thêm một bước nữa trong một chuyến đi gần đây đến Campuchia khi tôi tham gia các đầu bếp tại khách sạn sang trọng La Residence d’Angkor để tham gia một tour du lịch và lớp học nấu ăn đáng chú ý.

La Residence d’Angkor là một phần của gia đình Belmond của khách sạn (chính thức Orient-Express) trong đó bao gồm một số khách sạn tốt nhất trên thế giới, bao gồm cả tài sản thanh bình này nằm ở trung tâm của Siem Reap, gạo Campuchia. Sau một chuyến bay trực tiếp nhanh chóng và rất dễ dàng từ Hồng Kông với DragonAir , tôi đã ở trong hành động dày đặc và sẵn sàng để xem và làm càng nhiều càng tốt.

Một trong những điều tuyệt vời về các khách sạn sang trọng ở Đông Nam Á là cam kết phục vụ, mở rộng đến các hoạt động mà họ cung cấp cho khách. Khách sạn đã thực hiện chuyến thăm ba ngày ngắn ngủi của tôi đến Siem Reap dễ dàng và phức tạp, như họ làm cho tất cả khách hàng của họ, bằng cách làm mọi thứ từ việc điều phối tour du lịch địa phương để đảm bảo tôi có đủ thời gian để thư giãn bên hồ bơi. Danh sách dài các hoạt động mà họ cung cấp không chỉ tập trung quanh các điểm tham quan của khu vực, mà cả khách sạn cũng như ngay khi tôi nhìn thấy lựa chọn lớp học nấu ăn, tôi biết đó là vì tôi. Không có cách nào tốt hơn để nhanh chóng tìm hiểu về một nền văn hóa mới hơn là thông qua thức ăn của nó và sau hai ngày ăn các món ăn ngon của địa phương, tôi biết đó là một món ăn mà tôi phải học thêm.

Đầu bếp San Piseth vừa mới trở về sau khi nghỉ phép, nhưng sẵn sàng bị ném trở lại lửa cùng tôi, học trò đầu tiên của anh ấy trong vài tháng. Chúng tôi nhảy vào phía sau của một tuk-tuk và trước khi tôi biết nó, chúng tôi đã ở giữa thị trường trung tâm bận rộn của Siem Reap. Có một số thị trường xung quanh thị trấn, nhưng thị trường trung tâm là nơi tất cả mọi người đi, từ các bà nội trợ cho các đầu bếp nhà hàng. Đi bộ xung quanh tôi thấy một chút của tất cả mọi thứ, từ trái cây tươi và rau quả, để cắn nhiều mạo hiểm như dế và grubs. Mặc dù đã sớm, sức nóng trong ngày đã làm cho sự hiện diện của nó được biết đến và nhiều người muốn hoàn thành mọi thứ trước khi thời tiết từ Mặt trời nóng đến Cực nóng.

Chúng tôi đã không mua bất cứ thứ gì mặc dù; Đầu bếp Piseth nói rằng để đảm bảo chất lượng và số lượng, La Residence d’Angkor mua tại địa phương, nhưng từ những nguồn mà họ biết và tin tưởng. Anh ấy muốn tôi xem các thành phần chúng tôi sẽ sử dụng, để hiểu thị hiếu, màu sắc và kết cấu của chúng trước khi chúng tôi bắt đầu. Với ý nghĩ đó, chúng tôi tuk-tuk’d trở lại khách sạn xinh đẹp vì vậy tôi có thể tham gia lớp học đầu tiên của tôi khám phá những kỳ quan của ẩm thực Campuchia.

Tôi thích nấu ăn, nhưng với sự do dự bình thường của tôi đối với việc ăn quá nhiều rau, ẩm thực Đông Nam Á hiếm khi có trong thực đơn. Tôi đã quyết định thử mặc dù, và háo hức đưa vào tạp dề của tôi và đợi Chef Piseth cho tôi xem những sợi dây thừng. Những gì tiến bộ là bữa ăn yêu thích của tôi trong chuyến đi – những khóa học mới được tạo ra (mà tôi đã giúp!) Không chỉ phản ánh cộng đồng và văn hóa địa phương, mà còn được tinh chế và tự nhiên ngon miệng.

Ẩm thực Campuchia là một trong những truyền thống ẩm thực sống lâu đời nhất trên thế giới. Với sự nhấn mạnh vào nấu ăn đơn giản, tươi sống và theo mùa, nó đã là cốt lõi của kinh nghiệm Campuchia trong nhiều thế kỷ. Lúa gạo tự nhiên là một phần quan trọng trong kinh nghiệm thực phẩm, một thứ mà tôi đã chứng kiến ​​tận mắt vì gần như mọi bữa ăn đều có thành phần gạo và tôi đã cố gắng hết sức để tìm hiểu một vài trong số hơn 100 từ tiếng đại lý gạo tphcm Campuchia. Đáng buồn thay, ẩm thực Campuchia gần như hoàn toàn bị xóa sổ trong chế độ Khmer Đỏ của thập niên 1970, nhưng kết hợp với du lịch tăng lên, những truyền thống thực phẩm này đã trải qua sự hồi sinh phổ biến, đặc biệt dưới hình thức lớp học nấu ăn cho khách du lịch.

Với điều này trong tâm trí, tôi đã làm hết sức mình để làm theo sự dẫn dắt của đầu bếp thành thạo đáng ngạc nhiên Piseth. Từ việc lắp ráp những miếng chả giò tinh tế để nếm thử nước dùng của món mặn, tôi đã ở đó với anh ấy trong nhà bếp ngoài trời xinh xắn nhìn những vết dao của tôi và cố hết sức để nhân đôi những nỗ lực tuyệt vời của anh ấy. Nó không chỉ là một lớp học, mà còn là bữa trưa của tôi; phần tốt nhất của bất kỳ trải nghiệm nấu ăn nào. Sau khi chúng tôi chế tạo từng khóa học, tôi được phép từ từ thưởng thức nó trong quán cà phê trên cây và tận hưởng một trải nghiệm thật sự độc đáo.

Tôi rời khỏi lớp học đầy đủ và hạnh phúc, nhưng cũng khôn ngoan hơn. Tôi đã học được rất nhiều về văn hóa Campuchia vào buổi sáng và buổi chiều, không chỉ là làm thế nào để tạo ra một cuộn lò xo. Tôi đã học về vai trò quan trọng của thực phẩm ở Campuchia, bất kể vị trí xã hội của ai, và tôi rất vui khi đã dành thời gian để làm chậm một chút và hấp thụ văn hóa xung quanh tôi thông qua thức ăn của nó.

Dưới đây là một số công thức nấu ăn cho các món ăn tôi tạo ra, nhưng hãy chắc chắn để đặt các lớp học cho chính mình khi bạn ở tại Residence d’Angkor xinh đẹp. Đó là lý do tại sao tôi thích ở tại các khách sạn như Belmond’s Residence d’Angkor. Chắc chắn, các phòng đều tuyệt vời và dịch vụ là đặc biệt, nhưng nó cũng là cơ hội để tham gia vào những trải nghiệm nhập vai như lớp học nấu ăn làm cho trải nghiệm tổng thể thật sự phi thường.

Leave us a comment