8 lý do cho trẻ em học ngoại ngữ Làm thế nào để chọn túi xách thiết kế đẹp nhất

Các cách khiến việc học tiếng Anh của bạn trở nên sinh động hơn

Cac cach hoc tieng Anh thu vi hon
0

1. Đọc mọi thứ bạn có thể có trong tay

Văn học cổ điển, bìa mềm, báo, trang web, email, nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn, hộp ngũ cốc: nếu bằng tiếng Anh, hãy đọc nó. Tại sao? Vâng, nội dung này sẽ có đầy đủ các từ vựng mới ngon ngọt, cũng như một số lượng hợp lý mà bạn đã biết.

Điều này giúp bạn cải thiện nhanh chóng, vì việc tiếp xúc lại để học từ vựng cung cấp cho bạn các ví dụ mới trong ngữ cảnh, do đó củng cố những từ đó trong tâm trí của bạn.
Mặt khác, học các từ và thành ngữ mới là điều cần thiết để xây dựng kho vũ khí từ vựng của bạn, đặc biệt là trong một ngôn ngữ như tiếng Anh có rất nhiều từ! Tuy nhiên, đừng chỉ đọc và tiếp tục – tiếp theo, bạn đã đến với

2. Tích cực ghi chú từ vựng mới

Mẹo này là một trong những cổ điển vì lý do tốt: nó hoạt động! Khi học, chúng ta thường thích một từ mới của cụm từ đến mức quên nó dường như là không thể. Nhưng hãy tin chúng tôi, không phải mọi thứ dính lần đầu tiên.Để chống lại điều này, hãy tập thói quen mang theo một cuốn sổ tay ngộ nghĩnh hoặc sử dụng một công cụ như Evernote . Bất cứ khi nào bạn nghe hoặc đọc một từ hoặc cụm từ mới, hãy viết nó trong ngữ cảnh: nghĩa là trong một câu và với ý nghĩa của nó được ghi chú.

Điều này giúp tiết kiệm thời gian của bạn khi bạn sẽ không quay lại từ đó và tự hỏi bản thân: Từ đó từ đó có nghĩa là gì?

3. Đăng ký kênh podcast hoặc kênh Youtube (bằng tiếng Anh)

Thích hài hước? Chính trị? Viết blog? Nấu ăn? Với các chủ đề bao gồm mọi sở thích có thể tưởng tượng, có một kênh podcast nói tiếng Anh hoặc kênh Youtube dành cho bạn. Đăng ký một vài và lắng nghe trong khi lái xe hoặc xem trong khi đi làm đến trường hoặc làm việc.Ban đầu, bạn có thể thấy giọng bản địa khó, nhưng hãy kiên trì và bạn sẽ sớm bắt đầu hiểu những gì bạn nghe (cũng như học được nhiều từ vựng mới từ người bản ngữ!)

4. Ra nước ngoài

Nếu có cách học tiếng Anh tốt hơn là đắm mình trong khi sống và học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh, chúng tôi rất muốn biết! Không có gì bí mật rằng tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và với một danh sách dài các quốc gia để lựa chọn, bạn có thể chọn môi trường học tập lý tưởng của mình dựa trên bán cầu, thời tiết hoặc thành phố yêu thích. Hãy nghĩ rằng Úc, New Zealand, Anh, Mỹ, Canada và Nam Phi để kể tên một số!

5. Đặt nhiều câu hỏi

Sự tò mò có thể đã giết chết con mèo, nhưng nó cũng thúc đẩy người học ngôn ngữ thành thạo! Khi bạn học tiếng Anh, bạn sẽ sớm thu thập được hàng núi câu hỏi. Đừng ngồi trên những nghi ngờ của bạn – hãy tò mò và giải quyết chúng!
Nếu bạn đăng ký vào một khóa học, hãy hỏi giáo viên của bạn (rốt cuộc đó là những gì họ đang ở đó). Nhưng nếu bạn đang học một mình, đừng lo lắng: tìm câu trả lời trong blog hoặc trang web ngôn ngữ, hỏi người học khác hoặc đọc qua các diễn đàn. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm!

Leave us a comment