8 lý do cho trẻ em học ngoại ngữ Làm thế nào để chọn túi xách thiết kế đẹp nhất

9 cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng

cach-hoc-tieng-tay-ban-nha-nhanh-chong
0

Bất cứ khi nào có ai nói, thì Wow! Tiếng Tây Ban Nha của bạn rất tốt! Bạn đã học như thế nào?, Tôi luôn nói rằng, tôi đã tự học.

Chắc chắn, tôi chắc chắn rằng tôi có người bản xứ Tây Ban Nha để nói chuyện , chọn bộ não của họ về ngữ pháp, từ vựng và cách diễn đạt địa phương bất cứ khi nào tôi có thể.

Nhưng, về cơ bản, tôi đã tự học tiếng Tây Ban Nha.

Vì vậy, thủ đoạn của tôi là gì? Làm thế nào tôi làm điều đó?

Không thể tránh khỏi thực tế là phải mất một thời gian dài và rất nhiều cống hiến cá nhân . Bất cứ ai nói rằng bạn có thể học một ngôn ngữ chỉ trong vài tháng là nói dối.

Bạn có thể tìm đường quanh một thành phố nói tiếng Tây Ban Nha khi đi nghỉ sau một khóa học nhanh chóng trong lớp học, nhưng sẽ không đủ để tham gia vào cuộc trò chuyện trôi chảy , đi phỏng vấn xin việc hoặc thậm chí hát theo nhạc mà không vấp ngã trong lời nói.

Xem ngay: Top trung tâm đào tạo tiếng Anh tại Huế: https://top10tphcm.com/top-trung-tam-tieng-anh-tot-nhat-tai-hue

Học tiếng tây ban nha nhanh chóng hiệu quả  tức thì tại các trung tâm tphcm

Chìa khóa là ném mình vào tận cùng . Tôi quyết định sống ở nước ngoài và nhận một công việc giảng dạy tiếng Anh trong một học viện nhỏ ở Venezuela. Có quá nhiều người nói tiếng Anh khá tốt ở Caracas, vì vậy tôi chắc chắn rằng vị trí của tôi hoàn toàn tách biệt với bất kỳ loại trợ giúp tiếng Anh nào, ở trên núi cao.

Tôi nhớ mình đã khóc rất nhiều trong sáu tháng đầu tiên, đôi khi thậm chí sợ những nhiệm vụ đơn giản, như mua một ổ bánh mì.

Người làm bánh sẽ nói gì với tôi? Cồng kềnh Điều gì xảy ra nếu anh ta cố gắng khơi dậy một cuộc trò chuyện như lần trước? Làm gì tôi có thể xoay sở để đi vào cửa hàng, xin một ít bánh mì, giao tiền và thoát khỏi đó?

Đó là một thời gian căng thẳng khi không có ai xung quanh tôi có thể nói ngôn ngữ của tôi, nhưng tôi biết đó là cách duy nhất để thực sự trở nên thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Nó đánh bật tất cả các loại học phí Tây Ban Nha mà tôi có thể đã nhận được sau nhiều năm học ngôn ngữ tiêu chuẩn ở một học viện ở quê nhà.

Vì vậy, chương trình Tây Ban Nha bảy năm tự làm của tôi thực sự có hiệu quả, và điều này – trong tám bước đơn giản – là cách tôi đã làm.

Cách tự học tiếng Tây Ban Nha trong 8 bước đơn giản

1. Dành một giờ mỗi ngày cho các bài tập ngữ pháp từ sách giáo khoa.

Tôi tìm thấy một cuốn sách ngữ pháp và CD thực sự đơn giản cho người mới bắt đầu được gọi là Tây Hugo tiếng Tây Ban Nha trong 3 tháng . Đó là đầy đủ các giải thích và bài tập ngắn. Tất cả các câu trả lời nằm ở mặt sau của cuốn sách, và đó là một nguồn tuyệt vời để chọn ra những điều cơ bản: thì quá khứ, hiện tại và tương lai; giới từ; cấu trúc phrasal phổ biến và giải thích liên quan đến số nhiều và giới tính .

Tôi dành ra một giờ vào cuối mỗi ngày để trải qua các bài tập. Bất cứ khi nào tôi bắt gặp một phần làm tôi bối rối, tôi sẽ tiếp tục quay lại để lặp lại các bài tập cho đến khi ngữ pháp bắt đầu chìm vào.

Cũng đáng lưu ý rằng tôi tiếp tục quay lại cuốn sách ngữ pháp này để tham khảo tốt về năm thứ ba sống ở Mỹ Latinh. Lúc đó tôi thực sự khá trôi chảy, nhưng những nghi ngờ về ngữ pháp nhỏ sẽ xuất hiện ở đây và ở đó khi trò chuyện với bạn bè. Lúc nào tôi cũng mang theo một cuốn sổ tay, ghi chú cho chính mình và sau đó tìm chúng trong quyển Hugo Hugoiêu sau đó cùng ngày. Trên thực tế, tôi vẫn mang theo một cuốn sổ tay bên mình!

2. Đọc, gạch chân, tra từ mới và đọc lại.

Đọc sách ở nhà, không nghi ngờ gì, là hoạt động hữu ích nhất mà tôi dành thời gian cho giai đoạn đầu. Tôi đọc bất cứ điều gì tôi có thể có được, nhưng tôi thích đọc tiểu thuyết của Paulo Coelho, dịch từ tiếng Bồ Đào Nha sang tiếng Tây Ban Nha. Tại sao chọn một nhà văn Bồ Đào Nha? Bài viết của Coelho đơn giản đến mức hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Câu của anh ấy ngắn gọn và dễ hiểu. Vốn từ vựng của anh ấy cũng khá cơ bản. Đối với tôi, anh là sự lựa chọn hoàn hảo.

Chúng tôi đã không có TV hoặc internet trong căn hộ của chúng tôi ở Venezuela và, vì đã sống qua nó, tôi khuyên bạn nên loại bỏ những phiền nhiễu khác khi học ngôn ngữ. Tôi đọc mỗi tối và cuối tuần trong khoảng tám tháng. Hầu hết các ngày chủ nhật tôi đọc từ lúc tôi thức đến lúc tôi đi ngủ. Không ai làm bất cứ điều gì trên núi vào Chủ nhật, ngoại trừ thờ cúng, và điều đó thực sự không dành cho tôi,

Vì vậy, tôi đọc và đọc và đọc và đọc.

Tôi sẽ đọc một chương, gạch chân bất cứ điều gì tôi không hiểu. Sau đó, tôi sẽ tra từ trong từ điển bìa mềm của mình, ghi lại các bản dịch và đọc lại chương. Tôi đã học được rất nhiều từ và cụm từ mới, và nó đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho tôi để xâu chuỗi các câu lại với nhau.

3. Xem phim và chương trình TV có phụ đề.
Tôi đã sử dụng hai kỹ thuật TV. Đầu tiên là dành cho người mới bắt đầu: xem phim Tây Ban Nha có phụ đề tiếng Anh. Thứ hai là dành cho những người nói nâng cao: xem phim Tây Ban Nha có phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Nó có vẻ kỳ lạ khi xem bằng tiếng Tây Ban Nha và đọc bằng tiếng Tây Ban Nha cùng một lúc, nhưng nó thực sự làm việc kỳ diệu. Kỹ năng đọc phát triển nhanh hơn rất nhiều so với kỹ năng nghe . Bằng cách đọc và nghe cùng một lúc, tôi thực sự có thể cải thiện phát âm của mình.

Nó cũng giúp tôi nói như người địa phương. Sau một năm ở Venezuela, tôi chuyển đến Argentina, nơi tôi sống được năm năm. Tây Ban Nha là Venezuela rất khác với Tây Ban Nha ở Argentina. Xem phim Argentina và tìm kiếm các cụm từ điển hình của Argentina đã giúp tôi hòa nhập hơn và kết bạn. Một trong những bộ phim Argentina yêu thích nhất mọi thời đại của tôi từ thập niên 80 là Sản xuất tại Argentina. Tôi thích nghe giọng Argentina trong bộ phim này và xem họ uống bạn đời từ sân khấu PH của họ.

4. Nghe radio bằng tiếng Tây Ban Nha.

Nghe radio bằng tiếng Tây Ban Nha là điều bạn sẽ thấy thú vị sau khoảng hai năm khá trôi chảy. Tôi thấy điều đó là không thể lúc đầu, nhưng tôi khuyên bạn nên gắn bó với nó. Hiểu những gì ai đó nói bằng tiếng nước ngoài mà không thấy môi họ có thể khó khăn. Tôi đã xoay sở để phù hợp với một giờ rưỡi tốt mỗi ngày, nghe radio trên điện thoại của tôi khi đi du lịch đến và đi làm ở Buenos Aires.

Học tiếng tây ban nha nhanh chóng hiệu quả  tức thì tại các trung tâm tphcm

Đó là một cách tuyệt vời để làm cho cuộc hành trình trở nên nhanh hơn, nó đã cho tôi vô số điều để nói về khi chia sẻ với bạn bè người Argentina, cộng với nó khiến tôi bị cuốn hút vào một số nhạc sĩ nói tiếng Tây Ban Nha tuyệt vời. Cụ thể là Andrés Calamaro , Vicentico , Joaquín Sabina , Anita Tijoux , Calle 13 và Gustavo Cordera . Ở nhà, tôi luôn để radio ở chế độ nền và thậm chí sau bảy năm ở Mỹ Latinh tôi vẫn nghe thấy những cụm từ mà tôi không hiểu. Tôi ghi nhận chúng xuống và tìm kiếm chúng sau này. Quá trình học tập với đài phát thanh thực sự không bao giờ dừng lại.

Link Tham Khảo: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-hoc-tieng-tay-ban-nha-uy-tin-nhat-viet-nam

5. Du lịch đến các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.

Du lịch, đi du lịch và tiếp tục đi du lịch. Tôi đã dành khoảng bảy năm để đi du lịch đến các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha trước khi tôi chuyển đến Venezuela và điều đó mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin. Tôi đã tốt hơn trong việc chia sẻ với người dân địa phương và nhận ra qua ngữ cảnh những gì họ đang cố nói với tôi. Đó luôn là một tiếng vang thực sự và khiến tôi muốn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Ngoài ra, điều quan trọng là đi du lịch đến nhiều quốc gia để nghe các giọng khác nhau và các loại tiếng Tây Ban Nha khác nhau. Trước khi chuyển đến Venezuela, tôi đã đến thăm Honduras, El Salvador, Guatemala, Belize và Tây Ban Nha. Kể từ khi sống ở Mỹ Latinh, tôi đã dành thời gian để du lịch tới Colombia, Peru, Chile , Argentina, Uruguay, Bolivia và Mexico. Bạn càng nghe nhiều tiếng Tây Ban Nha, bạn càng dễ hiểu hơn trong bất kỳ bối cảnh nào.

6. Dành thời gian trong môi trường nói tiếng Tây Ban Nha.

Nếu bạn không thể đi du lịch nước ngoài , hãy đi du lịch đến những nơi trong thành phố quê hương của bạn, nơi những người nói tiếng Tây Ban Nha đi chơi. Trước khi rời London, tôi đã từng đến rất nhiều câu lạc bộ salsa và tôi nhớ có một khoảng thời gian thực sự tuyệt vời.

Tôi cũng đã ăn ở các nhà hàng Tây Ban Nha, uống trong các quán bar cocktail Tây Ban Nha và tôi thậm chí đã tham gia một nhóm trò chuyện Tây Ban Nha tại một thời điểm. Đó là một nhóm được tổ chức bởi những người nói tiếng Tây Ban Nha bản địa như một cách thu hẹp khoảng cách văn hóa giữa người London và người nước ngoài cách xa nhà. Nhóm cụ thể đó không còn tồn tại nữa – tôi đã kiểm tra – nhưng phải có nhiều nhóm khác.

7. Tình nguyện cho một dự án dài hạn ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.

Khi tôi lần đầu tiên đến thăm Argentina, tôi tình nguyện tham gia The South American Explorers, một tổ chức phi chính phủ chuyên quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện và dự án địa phương. Tôi tình nguyện trong khoảng tám tháng và đặc biệt thích làm việc để hỗ trợ Fundación Ph15 , một tổ chức chụp ảnh tình nguyện cho trẻ em ở Biệt thự 15 của Buenos Aires. Thời gian tôi dành cho những đứa trẻ này như một tình nguyện viên đã mở mắt và nghe những cách diễn đạt mới và từ vựng tự nhiên mà tôi sẽ không có cơ hội tiếp cận bằng cách khác.

8. Giữ một blog tiếng Tây Ban Nha.

Ý tưởng giữ một blog tiếng Tây Ban Nha là điều tôi chỉ mới xem xét trong vài tháng qua, nhưng tôi nghĩ đó là điều ai cũng có thể làm được, ngay cả khi mới bắt đầu nói tiếng Tây Ban Nha.

Ý tưởng là tạo một blog cơ bản, miễn phí (cả Blogger và WordPress đều có nền tảng tuyệt vời cho việc này) và bắt đầu bằng cách thêm ghi chú của biên tập viên giải thích rằng bạn đã thiết lập blog này để giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Tây Ban Nha và ghi lại tiến trình của bạn . Sau đó, bạn nên cam kết viết một bài mỗi tuần hoặc mỗi hai tuần một lần, nhưng – và đây là chìa khóa – đảm bảo bạn viết nó bằng tiếng Anh trước và sau đó dịch nó sang tiếng Tây Ban Nha trước khi bạn xuất bản.

Bằng cách viết từng bài đăng bằng tiếng Anh, bạn sẽ không giới hạn bản thân từ vựng tiếng Tây Ban Nha mà bạn đã biết. Bạn sẽ được hưởng lợi từ sự tự do của ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, và sau đó có nhiệm vụ khó khăn là biến bài đăng thành tiếng Tây Ban Nha. Tôi không có nghi ngờ rằng bài tập này sẽ giúp mở rộng vốn từ vựng, kiểm tra kiến ​​thức ngữ pháp và xây dựng sự tự tin khi viết bằng tiếng Tây Ban Nha.

Vậy là bạn đã có nó, tám bước đơn giản để tự học tiếng Tây Ban Nha.

Thực hiện theo các bước này trên một con đường tương tự, và sẽ đến một ngày khi ai đó khen tiếng Tây Ban Nha của bạn và hỏi về cách bạn học ngôn ngữ tốt như vậy.

Và sau đó, bạn có thể tự hào trả lời, tôi đã tự dạy mình!

Xem thêm về các trung tâm ngoại ngữ đào tạo khác tại Việt Nam : 

https://top10tphcm.com/top-dia-diem-hoc-tieng-duc-uy-tin-nhat-viet-nam

https://top10tphcm.com/top-dia-diem-hoc-tieng-nga-uy-tin-nhat-viet-nam

Leave us a comment