8 lý do cho trẻ em học ngoại ngữ Làm thế nào để chọn túi xách thiết kế đẹp nhất

8 lý do cho trẻ em học ngoại ngữ

0

1. Nó làm tăng sự hiểu biết đa văn hóa

Với 7 tỷ người sống trên hành tinh duy nhất có người ở trong vũ trụ, điều quan trọng là chúng ta phải hòa thuận với nhau. Và như bất kỳ nhà trị liệu mối quan hệ nào sẽ cho bạn biết, để có được cùng, giao tiếp tốt là chìa khóa. Điều đó sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu, ở mức tối thiểu, bạn có thể hiểu ngôn ngữ của nhau.

Nhưng việc học ngoại ngữ sẽ tạo ra một cú đấm mạnh mẽ hơn. Ngôn ngữ và văn hóa hòa quyện đến mức học một ngoại ngữ vừa xây dựng hiểu biết văn hóa vừa cung cấp những hiểu biết sâu sắc về cách người khác nhìn thế giới. Các nhà thuyết tương đối ngôn ngữ lập luận cách chúng ta thấy thế giới được định hình bằng ngôn ngữ chúng ta sử dụng.

Nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng cùng một người có thể có những câu trả lời khác nhau cho các câu hỏi tùy thuộc vào ngôn ngữ mà câu hỏi được đặt ra!

Các ngôn ngữ khác nhau có thể xây dựng bộ não của bạn theo nhiều cách khác nhau. Trong một số ngôn ngữ, tọa độ địa lý – phía bắc, nam, đông và tây – được sử dụng để mô tả vị trí của một thứ gì đó, không bao giờ có các cụm từ chủ quan như trái và phải. Không có gì ngạc nhiên khi các diễn giả của những ngôn ngữ đó có khả năng điều hướng không gian đặc biệt .

Ảnh

Học ngôn ngữ cung cấp một cái nhìn vào truyền thống văn hóa đã giúp định hình một ngôn ngữ. Ví dụ, ở Trung Quốc có những từ khác nhau cho người thân tùy thuộc vào việc họ ở bên mẹ hay cha và thứ tự sinh của họ. Tại sao? Trong lịch sử ở Trung Quốc, điều này đã truyền tải thông tin quan trọng về tình trạng xã hội của một người.

Vì vậy, nếu hòa thuận thực sự phụ thuộc vào việc có thể đặt mình vào đôi giày của người khác, việc có thể nói được ngôn ngữ của họ sẽ giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn cách người khác nhìn thế giới.

2. Nó giúp đào tạo tai của một đứa trẻ cho âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nói các ngôn ngữ âm, như tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông, giỏi hơn trong việc xác định các nốt nhạc hơn những người nói các ngôn ngữ không phải là âm điệu như tiếng Anh và tiếng Pháp.

Trong các ngôn ngữ âm, một từ có thể có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào độ cao và độ nghiêng của giọng nói. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không chú ý đến giọng nói bằng tiếng Trung? Nói “ma” với giọng cao, và bạn đã nói “mẹ”. Nói điều đó với một giai điệu đang rơi xuống và sau đó, bạn đã nói “ngựa”. Tốt nhất là không nên trộn lẫn hai từ.

Xem thêm: https://top10tphcm.com/top-trung-tam-tieng-anh-danh-cho-tre-em-tot-nhat-tai-tphcm

3. Nó tăng cơ hội nghề nghiệp

Giáo dục ngôn ngữ là rất quan trọng cho lực lượng lao động của tương lai và song ngữ có thể mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp. Nhiều công việc trong giáo dục, y tế, công tác xã hội, an ninh quốc gia, dịch thuật, du lịch và kinh doanh quốc tế đòi hỏi hoặc ủng hộ các ứng cử viên song ngữ, tạo thêm cơ hội việc làm cho những người có thể nói một ngôn ngữ thứ hai. Và nói một ngôn ngữ nước ngoài có thể làm cho nó dễ dàng hơn để đủ điều kiện cho công việc, thực tập và các chương trình nghiên cứu làm việc ở các nước khác – đặc biệt là nếu bạn có các kỹ năng quan trọng.

4. Nó tăng lương

Nhà kinh tế học MIT Albert Saiz, tính toán rằng có mức lương cao hơn 2% cho sinh viên tốt nghiệp đại học Mỹ có thể nói một ngôn ngữ thứ hai so với những người không thể. Mức tăng lương thay đổi theo ngôn ngữ – đối với những người có thể nói tiếng Đức là 3,8%. Với lãi kép, điều này có thể biến thành hơn 100.000 đô la trong suốt sự nghiệp. Không tệ!

5. Nó làm cho du lịch vui vẻ hơn

Du lịch quốc tế là một cách tuyệt vời để mở rộng quan điểm của trẻ em và giúp họ trải nghiệm sự đa dạng và vẻ đẹp của thế giới đầu tay. Có khả năng nói được ngôn ngữ của đất nước mà họ đang truy cập sẽ mở ra khả năng kết nối và hiểu biết sâu sắc hơn. Và hầu hết người nước ngoài sẽ đánh giá cao những nỗ lực mà con bạn đang tạo ra ngay cả khi chúng chưa thành thạo. Đưa kỹ năng ngôn ngữ của họ để sử dụng trong “cuộc sống thực” cũng có thể là một động lực tăng cường cho trẻ em.
Có điều gì đó rất đặc biệt khi xem trẻ em sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của chúng để phát triển tình bạn đa văn hóa. Cho dù nó đặt tiếng Tây Ban Nha của họ để sử dụng trên một bãi biển ở Mexico để xây dựng những lâu đài cát với những người bạn mới, hoặc nói chuyện với người dân địa phương bằng tiếng Quan Thoại trong khi đi tàu từ Bắc Kinh đến Thượng Hải – nói ngôn ngữ cho phép tiếp cận những trải nghiệm mà họ không có – và xây dựng ký ức cho cuộc sống. Học một ngôn ngữ nước ngoài như một đứa trẻ mang lại cho họ một đời để được hưởng lợi từ những kinh nghiệm du lịch phong phú hơn.

Xem thêmhttp://alisaenglish.doodlekit.com/

Đối với học sinh trung học và đại học, du học ở nước ngoài có thể là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thậm chí còn cung cấp một số học bổng .

Ngôn ngữ nào mang lại số dặm nhiều nhất khi đi du lịch? Sau khi nói tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha được nói ở hầu hết các quốc gia . Tất nhiên, du khách không cần phải nói ngôn ngữ của mọi quốc gia mà họ truy cập, nhưng thông thạo ngôn ngữ thứ hai giúp dễ dàng nhận các ngôn ngữ khác. Ngay cả khi biết những điều cơ bản như xin chào, xin cảm ơn và bạn có thể đi một chặng đường dài để thực hiện một chuyến đi kỳ diệu hơn.

6. Nó có thể kết nối trẻ em với di sản của họ

Một lý do lớn khiến nhiều phụ huynh muốn con họ học ngoại ngữ là để họ có thể nói chuyện với các thành viên trong gia đình bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Không chỉ có thể học ngôn ngữ cải thiện giao tiếp, nó còn đi kèm với rất nhiều hiểu biết văn hóa có thể giúp trẻ đánh giá cao quan điểm của gia đình mình.

Trong khi nhiều bậc cha mẹ khao khát người thân giúp dạy trẻ em bằng tiếng mẹ đẻ, thì hóa ra đó có thể là một thách thức. Khi trẻ lớn lên, chúng thường học được cách nói tiếng Anh và người thân thường ưu tiên sự hiểu biết về giảng dạy. Kết quả là mức độ ngôn ngữ của người học ngôn ngữ di dân thường cao hơn trừ khi họ cũng nhận được giáo dục chính thức bằng ngôn ngữ.

Các nhu cầu và cơ hội riêng biệt cho người học ngôn ngữ di sản là một chủ đề nóng cho các nhà nghiên cứu giáo dục ngôn ngữ gần đây, với nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả của các chương trình ngôn ngữ kép . Là một người học ngôn ngữ di sản là một cơ hội tuyệt vời, và các lớp học ngôn ngữ phù hợp với nhu cầu của họ có thể giúp họ đạt được sự lưu loát đầy đủ.

Tìm hiểu thêm: https://alisaenglish.wixsite.com/alisa

7. Nó có thể tăng ra khỏi suy nghĩ của hộp

Phần lớn đã được viết về số lượng công việc trong tương lai sẽ được tự động hóa – với các nhiệm vụ đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo được để lại cho con người. Làm thế nào sau đó để xây dựng kỹ năng tư duy sáng tạo ở trẻ em? Một trong những cách đáng ngạc nhiên là học một ngôn ngữ thứ hai. Một số nghiên cứu đã chứng minh khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề lớn hơn giữa các ngôn ngữ song ngữ.

Học ngoại ngữ giúp trẻ em nhìn thế giới qua các thấu kính khác nhau . Khả năng xem xét nhiều quan điểm cho một vấn đề là nền tảng của giải quyết vấn đề sáng tạo.

8. Thật vui!

Chắc chắn, có một niềm vui đến từ việc có thể nói chuyện với người khác bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ – chưa kể đến ý thức về thành tích. Nhưng một phần thú vị của việc học ngoại ngữ là khám phá sự khác biệt trong cách mọi người nhìn thế giới. Thật thú vị khi nghĩ về lý do tại sao chó nói “woof” bằng tiếng Anh, “wang wang” trong tiếng Quan Thoại và “guau” bằng tiếng Tây Ban Nha. Từ thích hợp là gì? Những con chó không nói.

Thật thú vị khi khám phá các từ trong một ngôn ngữ nước ngoài không tồn tại trong tiếng mẹ đẻ của bạn. Lấy từ Tagalog, “gigil”, có nghĩa là “sự thôi thúc không thể cưỡng lại để véo / ép ai đó bởi vì họ được yêu thương hay yêu mến.” Không phải mọi ngôn ngữ đều nên có từ đó sao?

Tham khảo: https://hoctienganhtheochude.com/7-ly-do-cho-tre-em-hoc-ngoai-ngu

Leave us a comment